Bạn đang phân vân không biết nên chọn sử dụng tấm lợp lấy sáng Polycarbonate loại rỗng ruột hay đặc ruột? Vậy hãy cùng Tấm Lợp Lấy Sáng Việt Nam VNPC tìm hiểu xem chúng có những ưu nhược điểm gì rồi hãy đưa ra lựa chọn nhé!

Tấm nhựa thông minh Polycarbonate ngày càng tự khẳng định sự tiện dụng, hữu ích trong các công trình xây dựng. Khi muốn tìm một giải pháp mới cho không gian nhà hay làm mái lấy sáng cho giếng trời thì tấm lợp Polycarbonate luôn là một lựa chọn hữu hiệu. Không chỉ là  loại vật liệu hiện đại, cứng cáp và bền bỉ mà nó còn đem lại vô số lợi ích cho người sử dụng.

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate có 2 loại tấm đó là tấm lợp rỗng ruột và tấm lợp đặc ruột. Mỗi loại tấm lợp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc sử dụng chúng sao cho phù hợp với mục đích và đem lại chất lượng công trình tốt nhất là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây, Tấm Lợp Lấy Sáng Việt Nam  VNPC sẽ giúp bạn phân tích và có cái nhìn rõ nét hơn về chúng.

Tấm nhựa thông minh Polycarbonate ngày càng tự khẳng định sự tiện dụng, hữu ích trong các công trình xây dựng.

1. Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate rỗng ruột.

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate loại rỗng ruột là loại tấm lợp chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở nhiều nơi như mái hiên, nhà để xe… Ưu điểm của tấm lợp lấy sáng này là trọng lượng nhẹ hơn nhiều lần so với tấm lợp đặc ruột. Vì thế, việc vận chuyển và thi công cũng dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn chi phí hơn. Tấm Polycarbonate rỗng ruột đặc biệt có độ dãn nhiệt tốt nên không bị rạn vỡ khi chịu nhiệt độ mặt trời tác động cao.

Tuy nhiên, tấm lợp Polycarbonate rỗng ruột cũng có nhược điểm là tuổi thọ thấp hơn so với tấm Polycarbonate đặc ruột. Vậy nên, đây sẽ là loại vật liệu xây dựng thích hợp cho các công trình ngắn hạn từ 1-7 năm cần sự đầu tư hợp lý để giúp tiết kiệm chi phí cho công trình.

Có rất nhiều hình dạng và màu sắc của tấm lợp lấy sáng Polycarbonate rỗng ruột mà bạn có thể lựa chọn. Và việc có thể uốn tùy theo các hình dáng và kích thước theo yêu cầu được đặt trước cũng chính là một trong số các điểm cộng cho tấm Polycarbonate rỗng ruột.

Có rất nhiều hình dạng và màu sắc của tấm lợp lấy sáng Polycarbonate rỗng ruột mà bạn có thể lựa chọn.

2. Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate đặc ruột.

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate loại đặc ruột có rất nhiều đặc tính ưu việt và vượt trội hơn hẳn các loại nhựa, tôn hay kính thông thường. Có thể nói đây chính là một loại vật liệu xây dựng đáng đầu tư hơn cả.

Những ưu điểm của tấm lợp Polycarbonate đặc ruột mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là:

  • Hấp thụ ánh sáng mặt trời và lấy sáng tốt như kính lại có khả năng ngăn chặn tia cực tím (UV) cao.
  • Cách nhiệt, cách âm tốt, giúp mát mẻ vào mùa hè và ấm áp trong mùa đông.
  • Có độ bền gấp kính hơn 200 lần, tuổi thọ lên đến trên 20 năm.
  • An toàn hơn so với kính, có khả năng kháng hóa chất và tác động của môi trường, bảo vệ gia đình và các đồ dùng nội thất.
  • Dễ uốn cong, tạo dáng, là vật liệu lý tưởng và  thích hợp cho những thiết kế dạng khó trong xây dựng như mái vòm, khung uốn lượn.
  • Có nhiều màu sắc để lựa chọn nên có thể ứng dụng đa dạng từ việc làm cửa sổ cho đến vách ngăn, mái che giếng trời.
  • Dễ cắt, dễ xử lý bằng dụng cụ thông thường, dễ thi công lắp đặt.
  • Dễ lau chùi, làm sạch giúp việc vệ sinh dễ dàng và không bám bẩn.

Nhược điểm duy nhất của tấm lợp lấy sáng Polycarbonate đặc ruột chính là có chi phí cao hơn so với một vài loại vật liệu xây dựng khác. Tuy nhiên, với chất lượng và độ bền tận 20 năm sau của chúng thì quả thật xứng đáng với chi phí bỏ bạn phải bỏ ra để đầu tư.

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate loại đặc ruột,

Lời khuyên từ chuyên gia.

Tấm lợp loại nào tốt đều tùy thuộc vào mục đích và thời gian sử dụng của công trình. Đối với các công trình lớn, tuổi thọ cao thì những loại tấm lợp đặc ruột thích hợp hơn và là tốt nhất. Còn với những công trình ngắn hạn, chi phí đầu tư thấp thì chỉ nên dùng các tấm lợp có tuổi thọ phù hợp để tránh lãng phí.

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate trên thị trường hiện nay được cung cấp ở rất nhiều nơi. Để chọn được tấm lợp Polycarbonate chất lượng và ưng ý, bạn còn cần quan tâm đến những vấn đề như: nguồn gốc, xuất xứ, chế độ bảo hành, bề mặt sản phẩm còn nguyên vẹn không…

Tấm lợp loại nào tốt đều tùy thuộc vào mục đích và thời gian sử dụng của công trình.

Trên đây là thông tin phân loại, ưu nhược của các loại tấm lợp lấy sáng Polycarbonate. Hy vọng những thông tin có thể giúp bạn có được các lựa chọn sử dụng tấm lợp lấy sáng loại nào phù hợp nhất và tốt nhất cho công trình của mình.